หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล แม่กลอง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
เทศบาลตำบลแม่กลอง
อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
 

 
 
เริ่มนับ วันที่ 22 ก.ย. 2560
 
 
 
 
 
ตำบลแม่กลองห่างจาก ที่ว่าการอำเภออุ้มผาง ประมาณ 5 กิโลเมตร และตำบลหนองหลวง มีระยะทางห่างจาก ที่ว่าการอำเภออุ้มผาง ประมาณ 13 กิโลเมตร การคมนาคมจากตำบลแม่กลอง และตำบลหนองหลวงไปยัง ที่ว่าการอำเภออุ้มผาง มีเส้นทางคมนาคม เป็นถนนลาดยางตลอดเส้นทาง ส่วนถนนภายในหมู่บ้านเป็นถนนคอนกรีต บางเส้นทางยังเป็น
  ถนนดินลูกรัง และมีรถโดยสารประจำทางผ่านทุกหมู่บ้าน แยกเป็น
 
การคมนาคมทางบก เพื่อเข้าสู่ตัวจังหวัด จะมีรถประจำทางสายอุ้มผาง - แม่สอด และจากแม่สอด - ตาก ระยะทางรวมทั้งสิ้น 247 กิโลเมตร โดยใช้ทางหลวงแผ่นดิน ได้แก่ ทางหลวงหมายเลข 1090 (แม่สอด - อุ้มผาง) และทางหลวงหมายเลข 105 (ตาก - แม่สอด) โดยสภาพเส้นทางจะเป็นเขาคดเคี้ยว ผู้ใช้เส้นทางควรใช้ด้วยความระมัดระวัง
 
การคมนาคมทางอากาศ มีเครื่องบินทหาร ตำรวจ ที่ใช้ส่งของพระราชทานให้แก่โรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนเท่านั้น ไม่มีท่าอากาศยาน ไม่มีเที่ยวบินและการให้บริการ
 
         
แหล่งน้ำธรรมชาติ

ลำห้วย จำนวน 11 แห่ง
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น

อ่างเก็บน้ำ จำนวน 5 แห่ง

ฝาย จำนวน 6 แห่ง

เหมือง จำนวน 7 แห่ง

ประปา จำนวน 5 แห่ง
 
   

น้ำ ที่ใช่ในการอุปโภค-บริโภค เป็นน้ำที่ได้จากน้ำฝน และน้ำดิบจากแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งจะต้องนำมาผ่านกระบวนการ ของระบบประปา สำหรับน้ำใต้ดินมีปริมาณน้อย ไม่สามารถนำขึ้นมาใช้ให้พอเพียงได้ แต่ยังไม่สามารถใช้ดื่มและอุปโภคได้
 
ป่าไม้ ส่วนใหญ่พื้นที่เป็นป่าสงวน
ภูเขา ในเขตเทศบาลไม่มีภูเขา
  คุณภาพของทรัพยากรธรรมชาติ
  ในพื้นที่ของเทศบาลส่วนมากเป็นพื้นที่สำหรับเพาะปลูก ที่อยู่อาศัย ร้านค้า สถานประกอบการ ตามลำดับ และมีพื้นที่เพียงเล็กน้อยที่เป็นพื้นที่สาธารณะ ทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่ ก็ได้แก่ ดิน น้ำ ต้นไม้ อากาศที่ไม่มีมลพิษ ปัญหาคือ มีแหล่งน้ำใช้ในการเกษตรไม่เพียงพอ ปัญหาคือยังไม่สามารถหาแหล่งน้ำสำหรับการเกษตรได้เพิ่มขึ้น เพราะพื้นที่ส่วนมากเป็นของประชาชนเอกชน ปัญหาด้านขยะ เมื่อชุมชนแออัดขยะก็มากขึ้น การแก้ไขปัญหา เทศบาลได้จัดทำโครงการเพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนและเป็นไปตามความต้องการของประชาชนเช่น โครงการปลูกต้นไม้ในวันสำคัญต่างๆ ในพื้นที่ของตนเองและที่สาธารณะรวมทั้งปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์ของเมืองให้ร่มรื่นสวยงาม ให้เป็นเมืองน่าอยู่ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ฯลฯ
 

 
 
 
 
 
รับเรื่องราวร้องเรียน
โทร : 087-205-0809
 

 
 
เทศบาลตำบลแม่กลอง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก โทร : 055-561-444 โทรสาร : 055-561-444
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 เทศบาลตำบลแม่กลอง
จำนวนผู้เข้าชม 14,073,309 เริ่มนับ 22 ก.ย. 2560 จัดทำโดย : NAXsolution.com
แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10